Công ty xây dựng và trang trí nội thất An Thái Hưng - Tổng đại lý phân phối sơn RainBow tại Miền Bắc

Email: anthaihung@yahoo.com.vn - Website:athbc.com

093 4641 566 - 0167 55 08 386

XU HƯỚNG ĐI HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA DÂN XÂY DỰNG

05/07/2015 - 10:39

XU HƯỚNG ĐI HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA DÂN XÂY DỰNG 

 

Nhà ở hiện nay vẫn là nhu cầu rất nóng đối với thị trường Việt Nam. Việc xây dựng gắn liền với thiết kế nội thất sẽ mang lại cực kì nhiều cơ hội cho người làm nghề xây dựng.

Theo thống kê hiện nay gần 40% người làm nghề xây dựng đã và đang theo học ngành thiết kế nội thất. Nhận thức được tầm quan trọng của thiết kế nội thật đối với một công trình xây dựng, khá nhiều công ty xây dựng và thiết kế nội thất đã ra đời nhằm đáp ứng một cách toàn diện hơn nhu cầu của khách hàng. Đó là thực hiện một cách hoàn chỉnh từ khâu xây dựng và thiết kế nội thất cho công trình. Có trong tay nghề thiết kế nội thất ở góc độ nhà thầu xây dựng, doanh nghiệp sẽ tận dụng được cơ hội thực hiện những dự án trang trí nội thất lớn. Đối với các kĩ sư xây dựng có trong tay nghề trang trí nội thất thật sự là một lợi thế rất lớn để được trọng dụng và thăng tiến trong công việc cũng như tạo ra nguồn thu nhập tốt cho bản thân. Chính vì vậy hiện nay việc học thêm nghề trang trí nội thất đang là xu hướng rất phổ hiến của dân xây dựng. Từ giám đốc xây dựng đi học với mục đích quản lí và hợp tác trong mảng trang trí nội thất, đặc biệt là kĩ sư xây dựng với nền móng về nghề xây dựng, họ khá dễ dàng tiếp cận với mảng trang trí nội thất. Nhiều công ty xây dựng và trang trí nội thất uy tiến đã phát triển nhanh chóng với sự đa dạng về các mảng xây dựng và trang trí có thể đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau của khác hàng.

 

Thuận lợi của người làm xây dựng kiêm trang trí nội thất

Trong một công trình xây dựng, việc dung hòa các yếu tố “Công năng - Thẩm mỹ - Hiệu quả đầu tư” là một vấn đề hết sức khó khăn và nếu được giải quyết nó thật sự đem lại thành công cho công trình. Điều này cần tiếng nói chung giữa những người làm trang trí công trình, xây dựng và trang trí nội thất. Thực tế thường xảy ra mâu thuẫn giữa người thiết kế, xây dựng công trình với người thực hiện trang trí nội thất.  Do đó nếu họ cùng là một đội và thực hiện công trình từ A đến Z thì đây thực sự là một lợi thế rất lớn.

Bởi vì, trong một số trường hợp, người trang trí công trình và xây dựng gặp khó khăn để có thể phân chia hợp lý mặt bằng căn hộ do các yếu tố kỹ thuật, đường ống, phân luồng giao thông vì sự thay đổi cơ cấu như trên thì giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng này là phương pháp bố trí nội thất sao cho các không gian trong căn hộ có thể sử dụng một cách linh hoạt và sự thống nhất điều này với người trang trí nội thất lúc này là rất quan trọng để tạo nên một công trình ưng ý nhất.

Tuy nhiên, cái khó của người làm xây dựng kiêm nhiệm việc trang trí nội thất là việc đào tạo về trang trí nội thất có thể khá sơ sài, không có đào tạo bài bản chính quy từ cơ sở lý thuyết mà chủ yếu thực hành do đó có thể là một điểm yếu trong trang trí nội thất. Hơn nữa điều này đòi hỏi ở các công ty xây dựng và trang trí nội thất những khả năng hết sức linh hoạt, đủ các điều kiện về nhân lực và sự chuyên môn hóa cao để có thể mang lại những công trình xây dựng hoàn thiện một cách mĩ mãn.