Công ty xây dựng và trang trí nội thất An Thái Hưng - Tổng đại lý phân phối sơn RainBow tại Miền Bắc

Email: anthaihung@yahoo.com.vn - Website:athbc.com

093 4641 566 - 0167 55 08 386

Màu trắng- Xu hướng trang trí nội thất năm 2015

07/07/2015 - 10:14

Màu trắng được biết đến là một gam màu cơ bản, rất đơn giản nhưng chẳng hề đơn giản. Tại sao tôi lại nói thế ? Vì gam màu này rất đặc biệt, nó như “con dao hai lưỡi” nếu không biết kết hợp màu này với các đồ nội thất thì sẽ nhạt nhẽo giống bệnh viện. Nhưng ngược lại, đó sẽ là tác phẩm tuyệt vời vừa đẹp vừa sang nếu ta khéo léo kết hợp hài hòa giữa chúng. Cũng chính vì yếu tố dặc biệt này mà các công ty xây dựng và trang trí nội thất vô cùng cẩn thận mỗi khi đưa ra một tác phẩm với gam màu này.

Nếu căn nhà của bạn có chủ ý lát sàn gỗ thì lựa chọn gam màu trắng để kết hợp là tuyệt vời nhất. Nó sẽ tạo ra cho không gian sống của bạn phong cách cổ điển không kém phần sang trọng. Để cho căn nhà của bạn thêm cổ điển bạn có thể dùng các loại đèn chùm vàng, thảm trải,… Ngoài ra bạn nên tận dụng ánh sang thiên nhiên sẽ giúp cho căn phòng bạn trông sáng và thoáng đãng hơn.

Tương tự với phòng khách và phòng ngủ, thì phòng ăn là nơi sum họp của đại gia đình; có thể nói phòng ăn đóng vai trò rất quan trọng. Hãy tạo cho không gian phòng ăn nhà bạn trông thật sang trọng và sạch sẽ bằng việc dùng gam màu trắng làm chủ đạo. Bạn có thể sử dụng các đồ nội thất như trạn bát, bàn ghế, giấy dán tường gam màu trắng điểm vài chi tiết hoa văn nhẹ, kết hợp với một vài bình hoa trang trí. Như vậy phòng ăn của bạn trở nên mát mẻ, thoáng đãng và tinh tế hơn rất nhiều. Các món ăn vì thế cũng phần nào thêm hấp dẫn hơn.

Ánh sáng thiên nhiên tràn ngập căn phòng nhà bạn chỉ với một cửa sổ lớn cộng hưởng với bức tường màu trắng. Đây cũng là giải pháp hoàn hảo dành cho các căn nhà bí ánh sáng.

Nêu sơn bức tường màu nổi bật như xanh là cây hay hồng đậm và các đồ nội thất cũng được kết hợp ăn ý với màu tường. Nhưng hãy tưởng tượng sau một vài năm sử dụng liệu bạn có chọn được bộ chăn ga nào khác phù hợp với màu tường nữa không ? Đây cũng là lý do vì sao mà bạn nên chọn sơn tường có màu trắng. Vì màu trắng hầu như phù hợp với các màu đồ nội thất, nó sẽ làm điểm nhấn cho căn hộ.

Một căn phòng sinh động thì không thể thiếu được các họa tiết trang trí. Tuy nhiên hãy thử tưởng tượng với một bức tường màu thì bạn sẽ phải lựa chọn kĩ càng các họa tiết để trang trí. Nhưng với màu trắng thì không nó gần như hoàn toàn ăn ý với các đồ nội thất, thậm chí nó còn làm nổi bật lên từng nét chi tiết hoa văn trên nội thất ấy.

Để căn phòng thêm phần sinh động thì một lời khuyên hữu ích, khi trang trí nội thất bạn nên điểm thêm vào căn nhà mình một hai chậu cây xanh nhỏ. Không chỉ làm cho căn nhà trở nên sinh động mà còn giúp thanh lọc không khí, rất tốt cho sức khỏe đấy.