Công ty xây dựng và trang trí nội thất An Thái Hưng - Tổng đại lý phân phối sơn RainBow tại Miền Bắc

Email: anthaihung@yahoo.com.vn - Website:athbc.com

093 4641 566 - 0167 55 08 386

Kiến trúc Nhật được ưa chuộng vì đâu ?

30/06/2015 - 02:15

   Rất nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt Việt Nam đều rất chuộng kiến trúc Nhật Bản bởi nét phong cách này thật gần gũi vừa hướng tới sự đơn giản mà lại tận dụng được tối đa vẻ đẹp của thiên nhiên. Trong khi dân số ngày một tăng cao thì một yêu cầu đặt ra đối với các công ty xây dựng và trang trí nội thất thiết kế sao cho kiến trúc nhà ở vừa phải tiết kiệm diện tích, đồng thời phải thoáng đãng, hài hòa với thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.

1. Lối kiến trúc đơn giản và hiện đại

    Sau ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, khi trở về tổ ấm chắc hẳn ai cũng mong muốn được sống trong căn nhà đơn giản, tiện nghi đầy đủ. Người Nhật rất hay, họ có một khẩu ngữ đó là Danshari có ý nghĩa rằng cuộc sống đơn giản, điều này cũng nói lên phần nào về sự ảnh hưởng trong phong cách kiến trúc của họ đến vậy.

Cấu trúc phòng ốc của người Nhật tận dụng tối đa được diện tích phòng, thiết kế khéo léo khiến cho không gian sống vừa thoáng khí mà lại tiện nghi.       

2. Căn nhà có diện tích chật

   Dân số ngày càng tăng nhanh, tốc độ đô thị hóa cũng tăng cao không kém, đó chính là lý do vì sao mà các căn nhà ngoài mặt phố có diện tích nhỏ hẹp đến vậy. Nhật Bản cũng vậy, ở các thành phố lớn như Tokyo, Nagoya, Osaka mật độ dân cư cao ngất, có thể lên tới 1350 người/km2 cộng thêm tỷ lệ lão hóa cao chính là nguyên nhân Nhật Bản đi đầu xu hướng thiết kế các căn hộ có diện tích nhỏ.

3. Căn hộ phong cách “Thiền”

   Cuộc sống hối hả, tấp nập đầy bon chen mà khiến cho con người ta muốn tĩnh tâm, ngồi thiền để giảm áp lực trong cuộc sống. Nghệ thuật Thiền được đưa vào từng hoạt động cũng như các không gian văn hóa của Nhật Bản, phong cách này về cơ bản tác động sâu vào thiết kế nội thất và phong cách tự nhiên nơi đây. Bước vào mỗi căn phòng ở Nhật Bản, người ta có thể cảm nhận nét yên tĩnh, thanh tịnh đến kì lạ.

4. Tôn trọng thiên nhiên

   Xuất phát điểm là một nước châu Á, lại nhận thức rõ được sự biến đổi của môi trường nên người Nhật sử dụng  rất nhiều nguyên liệu tự nhiên để làm vật liệu xây dựng, đồ nội thất cho đến phụ kiện trang trí. Để làm giảm thiểu tác động đến môi trường, họ sử dụng tối đa các vật liệu tự nhiên như tùng, tre, tuyết, và một số vật liệu cổ như đá, đất sét, bùn, rơm,...

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết, để được tư vấn, hộ trợ tốt nhất về xây dựng cũng như trang trí nội thất theo phong cách Nhật Bản vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT - AN THÁI HƯNG

Email: anthaihung@yahoo.com.vn

Hotline: 0167.55.08.386 – 093.222.8183