Công ty xây dựng và trang trí nội thất An Thái Hưng - Tổng đại lý phân phối sơn RainBow tại Miền Bắc

Email: anthaihung@yahoo.com.vn - Website:athbc.com

093 4641 566 - 0167 55 08 386

Giải pháp phối màu hoàn hảo cho phòng khách

05/07/2015 - 11:40

Phòng khách được coi là bộ mặt của căn nhà, phòng khách không đơn thuần chỉ là nơi tiếp khách mà nó còn thể hiện được tính cách của gia chủ. Đã có rất nhiều bạn đọc gửi thư hỏi chúng tôi về cách phối màu phòng khách sao cho đẹp, hài hòa mà vẫn sang trọng, thể hiện cái tôi cá nhân. Thì bài viết này là một vài gợi ý nho nhỏ cho cách phối màu chọn lọc mà chúng tôi đã tham khảo từ nhiều công ty xây dựng và trang trí nội thất khác nhau.

Nếu bạn muốn có một phòng khách ấm áp, thân thiện thì bạn có thể chọn các tông màu cam, nâu, đỏ (bao gồm tường và nội thất phòng)  tuy nhiên bạn cũng nên tránh những gam màu này vào mùa hè vì màu sắc và cường độ sáng cao sẽ khiến cho không gian có phần thêm chật hẹp, oi bức. Giải pháp cho mùa hè là bạn nên chọn cho mình những nội thất hay tranh treo tường có gam màu trung tính như màu tím nhạt, pha xen một chút xanh lá để căn phòng dịu mát hơn.

Trong một phòng mà có nhiều màu sắc đan xen, kết hợp hẳn là không hề dễ dàng gì trong việc phối hợp, nhưng đó cũng phần nào thể hiện được nét phong cách cho phòng khách. Với những gia chủ có tính nghệ sỹ, và đặc biệt yêu nét phá cách, nghệ thuật thì sự đối chọi màu sắc trong trang trí nội thất lại tạo nên sự hài hòa bất ngờ cho căn phòng.

Nếu ngay từ ban đầu khi xây dựng căn nhà bạn có cho bức tường được phủ tông màu xanh xi măng, nó cũng tốt thôi, tạo cho căn phòng mát mẻ và dễ chịu hơn, nhưng đôi khi điều này cũng khiến phòng khách bị tẻ nhạt. Một giải pháp được đưa ra cho bạn là bạn nên thay đổi cách trang trí nội thất. Đôi khi chỉ cần một vài bức tranh trừu tượng, hay bộ sofa màu xanh lá hoặc tấm trải sàn màu sắc thôi cũng làm nên điểm nhấn cho căn phòng rồi.

Đến mùa se lạnh, người ta thường có xu hướng tìm đến những nơi có cảm giác ấm áp. Tông màu nâu, cam, vàng, đỏ trở nên hữu dụng trong mùa se lạnh này. Bạn có thể chọn các bộ ghế sofa, bình thủy tinh, hay đơn giản là một bình hoa có màu nâu cam đan xen với rèm cửa trắng, đèn bàn sáng,.. Nhờ cách trang trí nội thất này mà không gian nơi đây ấm áp, thân thiện và hài hòa hơn.

Ngoài ra các tông màu nhạt pastel như trắng, hồng phấn nhạt được điểm thêm vài chi tiết như bình hoa hồng đỏ, những chiếc gối hoa văn nổi bật chính là điểm cộng cho sự kết hợp hoàn hảo của phong cách nhà hiện đại.