Công ty xây dựng và trang trí nội thất An Thái Hưng - Tổng đại lý phân phối sơn RainBow tại Miền Bắc

Email: anthaihung@yahoo.com.vn - Website:athbc.com

093 4641 566 - 0167 55 08 386

Gạch hoa- cách trang trí nội thất vừa lạ lẫm vừa hoài cổ

08/07/2015 - 02:43

Xu hướng trang trí nội thất gần đây thiên về vẻ đẹp lạ pha chút hoài cổ. Do vậy mà các công ty xây dựng và trang trí nội thất đã sáng tạo không ngừng để mang đến không gian nhà ở với nhiều sắc màu khác nhau đem lại cảm giác mới lạ cho người ở.

Ngày trước, gạch hoa được biết đến như loại vậy liệu xa xỉ được dùng để xây dựng và trang trí nội thất trong các nhàu giàu, lâu đài hay thậm chí tòa nhà Chính phủ Châu Âu. Nhưng rồi dần dần nó đã được phổ biến và sử dụng trong các gia đình và ngay cả các nước thuộc địa của Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp,..

Việt Nam cũng là một thuộc địa của Pháp thời trước, do đó mà công nghệ sản xuất gạch hoa cũng xuất hiện ở Việt Nam đầu thế kỉ XX. Nhiều công trình được xây dựng thời đó hầu như đều có sự xuất hiện của gạch hoa, và nó mang âm hưởng phong cách Pháp. Và cho đến hiện nay rất rất nhiều công trình vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp đó, phong cách ấy có phần lạ lầm pha chút hoài cổ tạo nên vẻ đẹp rất riêng.

Mãi đến những năm 90 thì gạch hoa mới phổ biến sâu rộng tới nhiều gia đình của Việt Nam. Rất nhiều nhà dùng gạch hoa để ốp tường, lát nền, trang trí,… nhưng sau đó thì hầu như rất ít người còn dùng gạch hoa để ốp tường. Trong một số các nhà hàng, quán cafe mới được xây dựng, họ muốn trang trí nội thất theo phong cách độc, lạ, vintage thì gạch hoa được tin dùng là lựa chọn hàng đầu.

Một căn hộ 83m2 độc đáo tại Cầu Giấy (HN) với cách trang trí tông màu trắng với gạch hoa làm điểm nhấn vô cùng lạ mắt

gach-hoa-trang-tri-noi-that-2

Gian bếp cũng trở nên cuốn hút hơn với cách trang trí này.

gach-hoa-trang-tri-noi-that-3

Căn hộ ở quận Tây Hồ mang nét hoài cổ về Hà Nội với gạch hoa truyền thống và điểm nhấn của không gian là cây đào, gợi cho người ở nhiều cảm xúc về Tết xưa.

Việc trang trí nội thất với tông màu đen trắng thì gạch hoa cùng tông cũng tạo nên nét khác biệt và lạ lẫm nhưng không kém phần hài hòa cho không gian nơi đây.

Phòng vệ sinh truyền thống với gạch trắng muốt trở nên nhàm mắt. Với cách trang trí gạch hoa này, căn phòng vệ sinh cũng trở nên nghệ thuật hơn bao giờ hết.


Nét phá cách cũng được thể hiện ở trong phòng tắm này. Không chỉ màu sắc sáng sủa mà điểm nhấn xanh ở bên cửa sổ cũng khiến cho không gian trở nên rất thú vị.

Một ý tưởng không tồi khi làm ghế ngoài sân trang trí bằng gạch hoa.

Với tông màu chủ đạo nâu sữa của gỗ, kết hợp với họa tiết hoa văn của gạch hoa được ốp lên tường, hay quầy bar đã tạo nên cho không gian quán café này mang đậm chất vintage.