Công ty xây dựng và trang trí nội thất An Thái Hưng - Tổng đại lý phân phối sơn RainBow tại Miền Bắc

Email: anthaihung@yahoo.com.vn - Website:athbc.com

093 4641 566 - 0167 55 08 386

Đồ gỗ nội thất - thật giả lẫn lộn

11/07/2015 - 05:41

 

     Năm học mới sắp bắt đầu, nhân dịp này nhiều phụ huynh đã tìm mua các đồ gỗ nội thất cho con em mình như bàn học, giá để sách,… mà cũng nhân đây các phụ huynh mua luôn những món đồ gỗ trang trí nội thất như bàn, ghế, kệ để ti vi,… Trước những nhu cầu lớn của thị trường thì cũng không ít các sản phẩm đồ gỗ trang trí nội thất kém chất lượng trà trộn vào để thu lợi nhuận lớn.

Description: http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/hiep/062015/24/00/000438baoxaydung_2.jpg

Theo một cuộc khảo sát mới đây nhất tại các phố bán đồ trang trí nội thất như Đê La Thành, Thái Hà, Tràng Thi,… cho thấy nhu cầu mua sắm đối với các sản phẩm này tại đây có dấu hiệu tăng cao bất thường. Cũng chính vì vậy mà hàng kém chất lượng trà trộn khiến cho giá cả cũng bấp bênh (mỗi cửa hàng một giá) gây hoang mang cho người tiêu dùng.

I.Khó phân biệt thật giả

     Anh Triệu Xuân Khoa (ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết anh có con nhỏ chuẩn bị vào lớp 1, anh rất muốn tìm mua được một bộ bàn ghế học tập chuẩn giúp con học tập tốt hơn, đặc biệt trong việc luyện chữ. Do đó mà anh Khoa được khuyên nên mua hàng tại các cơ sở uy tín, chính hãng. Nhưng trên thực tế, khi anh đến Đê La Thành tìm mua bàn học thì anh thật sự hoang mang bởi giá cả nơi đây. Mỗi cửa hàng là một giá khác nhau, có nơi chỉ 600.000 đồng/ bộ nhưng có nơi lên đến 1.000.000đồng/bộ. Và giá trung bình dao động từ 650.000 đồng/bộ – 900.000 đồng/bộ. Đặc biệt hơn, khi giá chênh lệnh cao thấp nhưng đều được đề biển, nhãn mác của công ty Hòa Phát. Sau khi đắn đo lựa chọn, anh Khoa đã chọn cho mình bộ bàn ghế học tập giá 600.000 đồng. Tuy nhiên đến khi anh nhận hàng thì anh tá hỏa khi tem rơi ra, cả khung sắt cũng không có tem, nhãn mác gì. Khi anh gọi điện đến cửa hàng để hỏi rõ ngọn ngành, nhưng anh chỉ nhận được câu trả lời chống chế của nhân viên bán hàng : “hàng chính hãng đó, cửa hàng mình uy tín nên không lo gì cả”. Không chỉ anh Khoa mà nhiều các bậc phụ huynh khác cũng đều rơi vào tâm lý hoang mang khi đi chọn bàn học, hay đồ trang trí nội thất cho con em mình.

II.Hình thức giống nhau, giá nào cũng có

     Trà trộn vào các phố bán đồ gỗ nôi thất, trong vai trò là người đi tìm mua hàng, phóng viên Báo Hải quan được giới thiệu nhiều loại đồ trang trí nội thất từ giường, bàn, tủ, ghế,.. đa dạng về mẫu mã lẫn chủng loại. Nhưng điều quan ngại ở đây là cùng chung một mẫu sản phẩm, mà mỗi cửa hàng lại thét giá một kiểu. Trao đổi với anh Lê Văn Đoàn (sống tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “ Ngôi nhà của anh vừa mới hoàn thiện, giờ đang tìm mua tủ quần áo loại 1,6m để cả gia đình sử dụng. Khi tham khảo thì trường thì mỗi nơi một giá, không biết thế nào một lần; chỗ thì nói tủ Sài Gòn với giá 2.2 triệu đồng/ bộ, chỗ thì giới thiệu hàng nhập khẩu xịn nên giá cao hơn chút là 2.8 triệu đồng/ bộ. Trong khi 2 bộ tủ thì giống nhau và cùng không hề có nhãn mác.” Cũng có thể thấy việc lựa chọn mua tủ để sử dụng cho gia đình thôi cũng đủ để gây hoang mang cho anh Đoàn và nhiều người khác. Chưa chắc giá cao đã là hàng xịn, mà thậm chí những cơ sở này toàn bán các mặt hàng nhái để thu về lợi nhuận lớn. Cũng tương tự, khảo sát giá tủ giầy loại 1,2m được làm bằng gỗ xoan đào; cửa hàng đầu tiên chúng tôi hỏi có giá là 3,5 triệu nhưng cũng có nơi chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng. Trao đổi với chị Đào Mây- Chủ cửa hàng đồ gỗ trang trí nội thất MSP (Đê La Thành- Hà Nội) cho hay: “ Sở dĩ giá cả chênh lệch như vậy là do các sản phẩm được làm từ những nguyên liệu khác nhau, chi phí vận chuyển của các mặt hàng xịn thường cao hơn. Nhiều cơ sở đã sử dụng các loại gỗ kém chất lượng hơn để gia công nhưng vẫn đề là các loại gỗ xịn, gây nên tình trạng thật giả lẫn lộn” 

III. Lưu ý khi chọn mua đồ gỗ nội thất

      Một lưu ý khi mua hàng, nhất là đối với các mặt hàng đồ gỗ trang trí nội thất, độc giả nên lưu ý cẩn thận kiểm tra các đinh vít, keo xem có chắc chắn không. Nếu chọn mua cửa gỗ thì cạnh góc cửa phải vuông góc, phẳng phiu và không cong vênh, các linh kiện kim loại ghép vào phải chắc chắn, đầu đinh không bị hụt quá sâu mà cũng không được lộ ra ngoài.