Công ty xây dựng và trang trí nội thất An Thái Hưng - Tổng đại lý phân phối sơn RainBow tại Miền Bắc

Email: anthaihung@yahoo.com.vn - Website:athbc.com

093 4641 566 - 0167 55 08 386

3 Nhược điểm cơ bản của căn hộ chung cư và cách khắc phục

06/07/2015 - 01:00

 

Khi thuê một căn hộ chung cư có sẵn của các công ty xây dựng và trang trí nội thất thì chắc hẳn không ít người có phần ngán ngẩm vì những nhược điểm của nhà chung cư đem lại. Một trong số những nhược điểm là nhà chung cư kém linh hoạt, vì chung cư được xây dựng các phòng ốc hàng loạt, giống nhau nên nhiều khi không hợp với sở thích của người ở. Dưới đây là một số lỗi cơ bản và cách khắc phục chúng rất đơn giản và hữu ích dành cho bạn.

1.Sàn nhà chung cư xấu

Như nhiều người đã biết khi căn hộ chung cư được xây dựng thì các chuyên gia đã lựa chọn loại màu sắc hoa văn cơ bản, đại trà nhất để dùng cho toàn bộ chung cư. Điều này về cơ bản là tạm ổn, song những màu sắc dó rất nhạt nhòa, nhàm mắt và kém nổi bật. Chưa kể đến những căn hộ chung cơ không phải cao cấp nhưng cũng được ốp sàn gỗ, tuy nhiên sàn gỗ kém chất lượng khiến người ở một thời gian thì có dấu hiệu bong tróc, xấu xí. Điều này càng trở nên đáng ghét hơn khi bạn không thể thay lại sàn được vì sự quản lý chung cư rất khắt khe; đồng thời điều này cũng tiêu tốn của bạn một khoản tiền không  hề nhỏ.

Description: http://www.tcxd.vn/Uploads/Image/ngoi-nha-doc-co-ten-viet-nam/cach-khac-phuc-nhuoc-diem-cua-chung-cu-1.jpg

Một giải pháp đưa ra dành cho bạn để cải thiện tình trạng này là bạn nên dùng thảm trải sàn, vừa để giảm thiểu sự bong tróc của sàn gỗ, đồng thời mang giá trị thẩm mĩ cao hơn nhiều.

2.Trần nhà chung cư thấp

Nhà chung cư thấp chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Chỉ vì lợi nhuận mà chủ công trình chấp nhận cho xây dựng những căn hộ có trần nhà thấp để giảm chi phí và xây thêm được nhiều tầng hơn. Điều này khiến cho các căn hộ trở nên bí bách và ngột ngạt gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người ở.

Description: http://www.tcxd.vn/Uploads/Image/ngoi-nha-doc-co-ten-viet-nam/cach-khac-phuc-nhuoc-diem-cua-chung-cu-2.jpg

Đối với trường hợp này bạn nên lựa chọn giải pháp về trang trí nội thất. Đầu tiên là về màu sơn: bạn nên chọn màu sơn của trần nhà sáng hơn tường; sơn màu tường với họa tiết kẻ sọc là ý tưởng không tồi. Còn về trang trí nội thất: bạn có thể sử dụng các loại đèn hắt sáng, sử dụng các đồ nôi thất thấp hoặc treo khung tranh sát trần nhà để tạo cho căn phòng hài hòa hơn.

3.Căn hộ chung cư không đủ sáng

Việc thiếu ánh sáng trong các căn hộ chung cư là một nhược điểm phổ biến nhất. Cửa sổ bị hạn chế ở mức tối đa.

Description: http://www.tcxd.vn/Uploads/Image/ngoi-nha-doc-co-ten-viet-nam/cach-khac-phuc-nhuoc-diem-cua-chung-cu-3.jpg

Thiếu ánh sáng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người ở. Đối với nhà nào có con nhỏ đang trong tuổi ăn học thì thiếu ánh sáng trời này khiến cho các cháu dễ bị cận thị. Để khắc phục tình trạng này nhiều người sử dụng gương lớn ở trong nhà, đây là cách khắc phục tuyệt vời, vừa giúp cho căn hộ trông có vẻ rộng rãi, vừa để phản chiếu ánh sáng giúp căn phòng trở nên sáng hơn.